ELINKGATE Tại Sự Kiện Mekong Japan Meetup

08.09.2019

Tận dụng cơ hội do Hội nghị thượng đỉnh Mekong-Nhật Bản trình bày tại Tokyo vào sáng ngày 9 tháng 10, JETRO đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Nhật Bản-Mekong với chủ đề “Khu vực sông Mê Kông năng động: Trung tâm chuỗi giá trị mới của châu Á” bằng cách mời các nhà lãnh đạo của năm quốc gia sông Mê Kông gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

CEO Nguyễn Xuân Hoàng 

Hội nghị thượng đỉnh Mekong-Nhật Bản đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 2009, cứ ba năm một lần tại Nhật Bản. JETRO cũng đã tổ chức một diễn đàn kinh doanh bằng cách mời năm nhà lãnh đạo nhân dịp hội nghị thượng đỉnh cuối cùng ở Tokyo vào tháng 7/2015.

Chạm vào sự thay đổi mạnh mẽ của môi trường kinh doanh ở mỗi quốc gia sông Mê Kông cũng như toàn bộ khu vực trong ba năm qua, Chủ tịch và Giám đốc điều hành JETRO Hiroyuki Ishige đã nói điều này trong bài phát biểu khai mạc: “Tôi tin rằng Mê Kông là một của những khu vực năng động nhất trên thế giới về tốc độ tăng trưởng và tiềm năng. ” Ông cũng nhấn mạnh rằng sức mạnh sẽ có thể duy trì sự năng động này và nâng khu vực lên một tầm cao hơn nhiều là của các công ty tư nhân.

Trong phần đầu tiên, phiên họp của các nhà lãnh đạo, các thủ tướng của Campuchia, Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun, Tham tán Nhà nước Suu Kyi của Myanmar, Thủ tướng Thái Lan Prayut và Thủ tướng Việt Nam Phúc tương ứng đã giải thích sự hấp dẫn của môi trường đầu tư của chính họ và tương lai tầm nhìn phát triển theo cách riêng của họ đối với hơn 500 thành viên khán giả bao gồm chủ yếu là các doanh nhân Nhật Bản quan tâm đến việc kinh doanh trong khu vực.

Trong phần thứ hai, phiên giao dịch kinh doanh, các bài thuyết trình của người được chuyển đến bởi các đại diện từ các công ty Nhật Bản hoạt động trong khu vực Mekong bao gồm Nippon Express, AEON và Denso. Mặc dù có thể thấy sự tiến bộ trong các hệ thống thương mại tạo điều kiện cho hội nhập khu vực, chẳng hạn như khởi động Triển khai thu hoạch sớm trong Hiệp định vận tải xuyên biên giới (CBTA) và Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), liên quan đến CBTA, nó đã được chỉ ra cho đến nay, chỉ có Thái Lan trong số năm quốc gia sông Mê Kông được cấp phép vận chuyển xuyên biên giới.

Sau đó, các công ty tư nhân đã báo cáo về thành tựu của các dự án thí điểm * được triển khai trong khu vực Mê Kông bằng cách sử dụng chương trình của JETRO nhằm hỗ trợ sự hợp tác giữa các công ty Nhật Bản và ASEAN trong các lĩnh vực công nghiệp mới.

Mời 15 công ty địa phương từ năm quốc gia sông Mê Kông, JETRO cũng tổ chức một sự kiện phù hợp với tiêu đề “Cuộc họp kinh doanh của Mekong Nhật Bản” song song với diễn đàn. Nó được tham gia bởi 159 công ty Nhật Bản và tổng cộng 136 cuộc đàm phán kinh doanh đã diễn ra.

JETRO sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội do các chuyến thăm Nhật Bản đưa ra bằng cách xếp hạng các quan chức và dành những nỗ lực để tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế với mỗi quốc gia và khu vực thông qua việc tạo điều kiện kinh doanh theo cách hai chiều.

Đang tìm thiết bị

Hủy.