ElinkGate Tại Sự Kiện Rise Hồng Kông

08.09.2019

Chúng tôi tới Hồng Kông thời tiết nơi đây chào đón bằng một cơn mưa lớn khiến tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đây không phải là lần đầu tiên của tôi ở Hồng Kông và cũng không phải là triển lãm quốc tế đầu tiên tôi tham dự. Tuy nhiên, nó khác với lần trải nghiệm trước của tôi khi công tác tại công ty cũ. Khi đó chúng tôi có sự hỗ trợ của các nhân viên sự kiện, nhóm hỗ trợ tại thành phố cùng nhau tham gia sự kiện, lần này chúng tôi chỉ ở một mình bao gồm 02 thành viên của công ty mới khởi nghiệp với cái tên cũng rất mới elinkGate.

Đêm trước sự kiện, chúng tôi thức khuya để chỉnh sửa hệ thống và fix  bản demo có thể chạy mà không cần kết nối với máy chủ thực. Với kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc chúng tôi nhận thấy rằng sẽ có sự cố trong quá trình vận hành vị vậy chúng tôi nên có kế hoạch dự phòng B và C.

Chương trình của chúng tôi là vào ngày đầu tiên của Rise. Chúng tôi vội vã đến Trung tâm Triển lãm Hồng Kông sớm để thiết lập gian hàng của chúng tôi và cảm thấy thực sự bất ngờ khi nhìn thấy một hàng dài người ở đó. Theo thông tin từ trang web Rise, có khoảng 8.144 người từ 88 quốc gia tham dự. Thông tin trên tạp chí là vậy nhưng thực tế số người đến tham dự còn đông hơn rất nhiều.

Vào lúc 8h30, ban tổ chức đã bắt đầu mở cửa cho các doanh nghiệp  và chúng tôi vội vã đến gian hàng của mình, thiết lập mạng và hệ thống demo cùng công tác chuẩn bị . Kết nối  Mạng ở đây có vẻ yếu , vì vậy kế hoạch B được thực hiện. Một bài kiểm tra nhanh và chúng tôi đã làm mọi thứ suôn sẻ. Vị khách đầu tiên đã đến, và câu chuyện của chúng tôi đã được trình bày theo kế hoạch. Tuy nhiên, khi sàn nhà chật cứng, vấn đề bật lên. Các eLinkMe tiếp tục bị ngắt kết nối mặc dù nó có thể phục hồi nhưng mọi thứ đã phản hồi chậm. Chúng tôi quyết định chuyển sang kế hoạch C (chỉ nói và chơi video demo). Bài học ở đây là nếu bạn có kế hoạch demo một thiết bị không dây thì hãy chuẩn bị nó có thể phát điên trong triển lãm vì có hàng ngàn điện thoại thông minh xung quanh. Vị khách may mắn cuối cùng có thể xem bản demo trực tiếp của chúng tôi là ông Ziggy Cheung từ Techpilotfund. Chúng tôi đã nhớ điều này bởi vì bản demo khiến anh ấy thích thú và để lại cho chúng tôi địa chỉ liên lạc của anh ấy và ngay sau khi anh ấy rời đi chúng tôi chỉ còn thực hiện giới thiệu bằng cách chiếu video clip.

Một điều thú vị tại Rise là hội nghị thượng đỉnh đêm. Kết nối tạo quan hệ đối tác là điều mà Rise khuyến khích chúng tôi làm và họ tổ chức những nơi để mọi người gặp nhau tại quán bar. Tuy nhiên, họ làm rối chúng tôi bởi rất nhiều lời mời email. Chúng tôi không có thời gian để duyệt qua tất cả các email, vì vậy chúng tôi chỉ chọn lời mời tốn tiền nhất với niềm tin càng nhiều tiền thì càng tốt. Lựa chọn không tệ, nhưng nếu tôi tham dự lần sau, tôi sẽ chọn khác. Điều tôi rất tiếc là vì sự lựa chọn bất cẩn mà chúng tôi không có cơ hội uống với các Startup Việt Nam khác, những người cũng tham dự sự kiện này. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể bắt kịp họ vào một thời điểm khác.

Cuối cùng, đó là một sự kiện tuyệt vời, vui vẻ và rất hữu ích cho chúng tôi. Chúng tôi chưa tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình, nhưng những phản hồi tích cực từ những người trên sàn truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình. Hãy trở lại làm việc và biến giấc mơ của chúng ta thành hiện thực.

Đây là bài học kinh nghiệm cho chúng tôi khi tổ chức sự kiện tiếp theo.

  • Không sử dụng Logo và đặt một cái gì đó có ý nghĩa về doanh nghiệp. Rise yêu cầu chúng tôi cho một Logo và một dòng để nói về kinh doanh. Tuy nhiên, một dòng là không đủ để nói bất cứ điều gì. Khách truy cập có thể bỏ qua bạn nếu họ không thực sự hiểu bạn đang làm gì.
  • Làm bài tập về Nhà đầu tư và liên hệ với họ sớm bằng Ứng dụng trước sự kiện: chúng tôi quá bận rộn cho bản demo, vì vậy chúng tôi mới bắt đầu sử dụng Ứng dụng để liên hệ vào ngày demo. Như đã đề cập ở trên, mạng rất tệ và hầu hết các tin nhắn không thể được gửi đi.
  • Lấy liên lạc vật lý khi có thể. Chúng tôi gặp một số blogger và nhà báo thích sản phẩm của chúng tôi và muốn giữ liên lạc. Họ sử dụng Ứng dụng Rise để tạo kết nối nhưng sau đó chúng tôi phát hiện ra hầu hết tin nhắn của họ không thể nhận được.
  • Dành nhiều thời gian hơn vào phiên kết nối vào ban đêm. Lấy cảm hứng từ câu chuyện Uber, khi họ ký thỏa thuận 37 triệu sau khi đến quán rượu.

Đang tìm thiết bị

Hủy.